NGỒI SAI TƯ THẾ KHI LÀM VIỆC – HÃY SỬA NGAY

Thứ Năm, 20-06-2024

Bạn đã bao giờ mỏi cổ, vai, gáy? Bạn không thể cử động 1 cách thoải mái? Cơn đau ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn? Vậy có thể bạn đã ngồi sai tư thế khi sử dụng thiết bị di động hay máy tính đấy. Hãy cũng Vigor Health tìm hiểu nhé!

1. NGỒI SAI TƯ THẾ KHI SỬ DỤNG DI ĐỘNG HAY MÁY TÍNH

Hoạt động cơ thể chúng ta đều chịu ảnh hưởng bởi sự điều khiển của hệ thần kinh trung ương. Hệ thần kinh này bao gồm nhiều dây thần kinh xuất phát từ não và đi đến nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau để điều tiết mọi hoạt động trong cơ thể. Hệ thần kinh cột sống là quan trọng bậc nhất vì nó bao gồm rất nhiều dây thần kinh. Hệ thần kinh này bắt đầu từ đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng. Khi cấu trúc của các xương đốt sống bị sai lệch vị trí, nó sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang. Điều này dẫn đến phát sinh chứng đau nhức cho đến triệu chứng xuất hiện ở các cơ quan khác.

ngồi sai tư thế

Đối tượng dễ mắc phải áp lực đốt sống cổ

Đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, máy tính, các đốt sống cổ luôn phải chịu áp lực và gây khó chịu hơn cả. Bạn có biết cột sống là 1 trục chịu lực của cơ thể. Vì vậy khi cổ rướn về phía trước hoặc cúi đầu để sử dụng máy tính, điện thoại thì cột sống cổ phải chịu sức nặng cao gấp 2-3 lần so với bình thường. Lúc này cột sống cổ phải giữ vững đầu để giữ lực tải cao hơn mức bình thường. Điều này khiến cổ bị nhức mỏi, đau lan xuống cả vai, gáy.

Mặc dù gây hại cho cơ thể nhưng việc giảm sử dụng điện thoại, máy tính là điều không thể. Bởi đây chính là vật bất ly thân trong công việc, cuộc sống hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau vùng cổ, vai, gáy?

Khi sử dụng điện thoại:

  • Hạn chế gập cổ quá mức để nhìn vào màn hình điện thoại. Nên giữ thẳng cổ và giữ điện thoại ngang tầm mắt để hạn chế nguy cơ thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi trong quá trình sử dụng, kết hợp thực hiện xoay nhẹ cổ từ trái qua phải và ngược lại để các cơ, gân được giãn, máu lưu thông, hạn chế đau, mỏi.

Khi sử dụng máy tính:

  • Giữ thẳng lưng và cổ khi ngồi làm việc.
  • Đặt màn hình máy tính cách mắt từ 50-60cm và ngang hoặc thấp hơn tầm mắt 10-20cm để phần cổ không bị ngẩng cao hoặc gập thấp khi nhìn vào, giảm sức nặng lên các đốt sống cổ.

Tuy nhiên những lưu ý trên sẽ không thực sự hiệu quả nếu như bạn chỉ thực hiện ngày 1 ngày 2. Hãy tạo thói quen cho mình ngay từ bây giờ để cải thiện chất lượng sức khỏe bạn nhé.

2. HÃY THĂM KHÁM SỨC KHỎE TẠI VIGOR HEALTH – PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠT CHUẨN

Nằm trong top 1 phòng khám đạt chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra năm 2023 của Sở Y Tế TP.HCM, Phòng khám đa khoa Vigor Health với hơn15 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe và chữa bệnh đã tạo được uy tín, sự tin tưởng đến khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Phòng khám đa khoa Vigor Health đem lại sự khác biệt với:

  • Đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn và hàm vị học vấn cao để đem lại sự uy tín, chuẩn xác.
  • Sở hữu 12 chuyên khoa khám chữa bệnh phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.
  • Cơ sở vật chất, các trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại, tân tiến.
  • Quy trình khám khoa học, công tác chăm sóc, phục vụ tận tình và chuyên nghiệp.
  • Là phòng khám đa khoa có đầy đủ pháp lý và các chứng nhận, giấy phép từ Sở Y Tế.
—————————–
100-102-102A-104-106-108 Trương Định, P.9, Q.3
Tel: +84 (028) 3911 5315 – (028) 3931 2889 – 090 365 3115
Hotline: 1900 1856

Tin liên quan


BÉO PHÌ Ở TRẺ EM – THỰC TRẠNG ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Thứ Năm, 18-07-2024


CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ DA TẠI PHÒNG KHÁM HAY TẠI CÁC CƠ SỞ LÀM ĐẸP?

Thứ Năm, 11-07-2024


BỆNH PARKINSON – TÌM HIỂU TỪ A ĐẾN Z

Thứ Tư, 10-07-2024


LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIGOR HEALTH VÀ GENE SOLUTIONS

Thứ Tư, 03-07-2024