KHÁM BỆNH TẠI NHÀ – XU HƯỚNG TƯƠNG LAI

Thứ Tư, 18-01-2023

 Khám bệnh tại nhà đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sau dịch Covid-19.  Đi đầu trong dịch vụ này, Vigor Health sở hữu đầy đủ máy móc, thiết bị chuyên dụng đáp ứng tối ưu cho hình thức khám bệnh tại nhà. 

KHÁM BỆNH TẠI NHÀ LÀ GÌ?

Khám bệnh tại nhà hay còn gọi là bác sĩ gia đình. Đây là dịch vụ mà đội ngũ y tế sẽ đến tận nhà bệnh nhân để thăm khám. Sau đó thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc cho bệnh nhân với các máy móc và thiết bị y tế chuyên dụng.

Với việc tìm đến dịch vụ khám bệnh tại nhà, người bệnh sẽ cảm thấy thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp giảm tải cho nhiều bệnh viện đang trong tình trạng quá tải hiện nay. Với hình thức này, các bác sĩ khám bệnh tại nhà cũng sẽ có nhiều thời gian và công cụ cần thiết để nắm rõ được tình trạng của bệnh nhân một cách chi tiết nhất.

XU HƯỚNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TƯƠNG LAI

Với sự phát triển vượt bậc của ngành y tế, sự xuất hiện của công nghệ và số hóa, cùng với 2 năm dịch bệnh kéo dài đã thúc đẩy những thay đổi trong cách thức hoạt động của lĩnh vực y tế. Điều này yêu cầu chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cao hơn, cùng với các dịch vụ chuyên sâu, tiện lợi, minh bạch và được cá nhân hóa hơn.

Khi đó, xu hướng chăm sóc y tế sẽ là mỗi người có thể lựa chọn các dịch vụ chăm sóc đa dạng hơn nhiều. Trong đó, hình thức khám bệnh tại nhà tạo ra một hệ sinh thái y tế và chăm sóc sức khỏe mang tính cá nhân hóa hơn.

khám bệnh tại nhà

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ NÀY?

Khám bệnh tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà được xây dựng phù hợp các đối tượng:

 • Người cao tuổi: sức khỏe yếu, khó khăn trong việc di chuyển xa đến cơ sở y tế hoặc tâm lý ngại đi bệnh viện khó thuyết phục .
 • Người sức khỏe yếu hoặc đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương hay phẫu thuật.
 • Phụ nữ sau sinh: thời gian đầu sau khi vừa sinh nở, các mẹ cần được sự chăm sóc chu đáo và kiêng cữ, hạn chế ra ngoài.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính cần theo dõi định kỳ và liên tục: huyết áp cao, tiểu đường, tiền đình, bệnh tim mạch

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH TẠI NHÀ

 • Bước 1: Gọi điện thoại để đăng ký dịch vụ khám tại nhà. Quá trình đăng ký yêu cầu các thông tin cơ bản như mô tả tình trạng bệnh cần khám.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ có mặt tại địa điểm khám theo đúng lịch hẹn. Các bác sĩ có đầy đủ dụng cụ kiểm tra cơ bản cho nhóm bệnh cần thăm khám. Đối với các yêu cầu thêm về xét nghiệm chuyên sâu, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu và đưa đi phân tích. Kết quả xét nghiệm được trả về qua thư điện tử hoặc điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi có đủ các thông tin chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ trao đổi kết quả, cung cấp đơn thuốc điều trị. Sau đó, thuốc điều trị sẽ được gửi đến tận nhà.

Đối với dịch vụ khám bệnh tại nhà, bác sĩ sẽ theo dõi chuyển biến và hồi phục của người bệnh. Sau đó, bác sĩ liên lạc trở lại với bệnh nhân để thăm hỏi tình trạng và mức độ hồi phục sức khỏe. Thông thường là sẽ trao đổi thông tin với người bệnh qua điện thoại. Trừ khi hồi phục chậm hoặc được yêu cầu, bác sĩ sẽ đến trực tiếp để kiểm tra.

khám bệnh tại nhà

ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ KHÁM BỆNH TẠI NHÀ CỦA VIGOR HEALTH

Vigor Health nằm trong top 1 phòng khám đạt chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra năm 2023 của Sở Y Tế TP.HCM. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chưa bệnh đã tạo được uy tín, sự tin tưởng đến khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Dịch vụ khám bệnh tại nhà của Vigor Health đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn với các ưu điểm:

 • Giảm thiểu việc đi lại.
 • Không tốn thời gian chờ đợi tại cơ sở y tế.
 • Vẫn có thể làm việc tại nhà (work from home) vừa có thể khám bệnh.
 • Hạn chế tiếp xúc đông người, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.
 • Không cần thực hiện các thủ tục đăng ký rườm rà.
 • Chỉ cần một cuộc điện thoại để tư vấn và đặt hẹn. Chủ động được giờ khám.
 • Bác sĩ có cơ hội quan sát môi trường sống, sinh hoạt của người bệnh từ đó đưa ra lời khuyên phù hợp và có phương án điều trị tối ưu.
 • Kết hợp lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà nhanh chóng, tiện lợi.
 • Kết quả khám, xét nghiệm được tư vấn qua điện thoại và gửi nhanh qua Zalo, Email.
 • Người bệnh có thể chủ động liên hệ với Bác sĩ, nhân viên y tế qua điện thoại, Zalo khi cần hỗ trợ tư vấn trong quá trình điều trị.
 • Thuốc được giao đến tận nhà.

Vì vậy có thể nói, khám bệnh tại nhà của Vigor Health là sự lựa chọn tối ưu cho người bệnh trong xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại.

————————
?Tel: +84 (028) 3911 5315 – (028) 3931 2889
☎️Hotline: 1900 1856
?100-102-102A-104-106-108 Trương Định, P.9, Q.3, TP.HCM

Tin liên quan


NGỒI SAI TƯ THẾ KHI LÀM VIỆC – HÃY SỬA NGAY

Thứ Năm, 20-06-2024


dấu hiệu bệnh phụ khoa

KHÔNG CHỦ QUAN VỚI CÁC DẤU HIỆU CỦA BỆNH PHỤ KHOA

Thứ Sáu, 14-06-2024


giun sán

NHIỄM GIUN SÁN – BỆNH NGUY HIỂM VỚI TRẺ

Thứ Sáu, 07-06-2024


CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIGOR HEALTH

Thứ Ba, 04-06-2024