Website: vigorhealth.com.vn
  Tổng đài: 1900 1856 - Điện thoại: 3931 2889 / 3911 5315

10 ĐIỀU CẦN THỰC HIỆN KHI HẾT CÁCH LY XÃ HỘI

Thời gian cách ly xã hội vừa qua chắc hẳn đã làm nhiều người cảm thấy bí bách, khó chịu khi phải dành thời gian ở nhà và không được tiếp xúc, gặp mặt với bất kỳ ai. Nhưng có thể thấy rõ nhờ cách ly xã hội mà việc lây nhiễm trong cộng đồng được hạn chế và góp phần giảm thiểu tối đa số ca mắc mới. Khi lệnh cách ly hủy bỏ đồng nghĩa với việc mọi người quay về cuộc sống bình thường như trước đây. Tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ làm bùng phát dịch trở lại.

Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn sau khi cách ly xã hội? Hãy cùng Phòng khám đa khoa Vigor Health thực hiện 10 điều sau đây

Tuy tình hình Covid-19 tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã khả quan hơn trước đây nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan trong việc phòng tránh dịch. Hãy trang bị cho bản thân và gia đình các kiến thức cần thiết để luôn chủ động, chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống.

Hãy tiếp tục áp dụng các khuyến cáo Bộ Y Tế như đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài hoặc đến nơi đông người, thực hiện rửa tay thường xuyên, hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng… nhằm đảm bảo an toàn sau khi hoàn tất cách ly xã hội đến khi hoàn toàn hết dịch Covid-19.

Sau khi hoàn tất cách ly xã hội, các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại làm thành phố nhộn nhịp hơn, lấy lại nhịp sống vốn có. Điều này tạo cơ hội cho nhiều người “ăn mừng”, giải tỏa việc “thiếu hơi người” trong thời gian qua bằng cách tụ tập người thân, bạn bè ăn uống, cà phê… Nhưng hãy lưu ý rằng Covid-19 chưa hoàn toàn được dập tắt và vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, bạn vẫn nên giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tụ tập, đến những nơi đông người.

Thời gian nguy hiểm, cách ly toàn xã hội vừa qua đã làm mọi người chú trọng, quan tâm đến sức khỏe, đảm bảo an toàn cho mình và người thân hơn. Thay vì ăn ngoài, mọi người chuyển sang tự nấu nướng để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì nằm dài trong suốt thời gian cách ly, mọi người chuyển sang tự vận động, tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe… Hãy tiếp tục thực hiện các thói quen tốt trên nhằm duy trì lối sống lành mạnh, giúp nâng cao thể trạng và đảm bảo sức khỏe toàn diện.

Việc đi lại giữa các vùng miền, quốc gia chính là một trong những yếu tố làm tăng khả năng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và trở thành đại dịch toàn cầu. Vì vậy dù lệnh cách ly toàn xã hội đã được hủy bỏ nhưng hãy tạm hoãn các kế hoạch “xả tress”, không đi chơi, du lịch trong và ngoài nước trong thời gian hiện nay nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu khả năng bùng phát dịch.

Trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền sẵn, hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu… là các đối tượng dễ mắc Covid-19 và tiến triển bệnh nặng. Vì vậy hãy giữ khoảng cách an toàn, hạn chế đến thăm, gặp mặt nhằm giảm thiểu lây nhiễm và đảm bảo an toàn cho các đối tượng trên.

Việc nghỉ ngơi quá mức, tự do sinh hoạt, sắp xếp thời gian theo ý thích trong lúc nghỉ dịch vừa qua làm không ít người lệch lạc đồng hồ sinh học và cảm thấy khó khăn khi phải trở lại học tập, làm việc. Vì vậy để không bỡ ngỡ và thuận tiện quay lại nếp sống cũ, hãy điều chỉnh lại nhịp sinh học, sắp xếp thời gian hợp lý ngay từ hôm nay.

Tuy đã hoàn tất cách ly xã hội nhưng việc có một sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt là luôn luôn cần thiết. Hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và thực hiện thăm khám định kỳ nhằm đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, có khả năng kháng lại vi-rút và các loại siêu vi. Bên cạnh đó khi cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên đi thăm khám ngay để được kiểm tra, chẩn đoán kịp thời. Tránh tâm lý chần chừ, làm bệnh ủ trong thời gian dài, ảnh hưởng đến việc điều trị và để lại các hậu quả đáng tiếc.

Hãy tiếp tục cập nhật các thông tin về Covid-19, bởi việc này không những giúp chúng ta nắm bắt được các khuyến cáo từ Bộ Y Tế mà còn hỗ trợ cung cấp kiến thức mới nhất về dịch bệnh. Từ đó có thể chủ động phòng tránh và xử lý tình huống.

Chia sẻ bài viết này đến người thân, bạn bè để cùng Phòng khám đa khoa Vigor Health chủ động phòng tránh Covid-19 sau khi cách ly xã hội ngay từ hôm nay.

TEL
GIỜ LÀM VIỆC
 • Từ thứ 2 đến thứ 7
 • Sáng: 07:30 - 11:30
 • Chiều: 01:00 - 08:00
 • Chủ nhật
 • Sáng: 07:30 - 11:30
Đặt lịch khám
→ Kết nối với chúng tôi
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ VIGOR HEALTH
GO
Banner
CẢM NGHĨ KHÁCH HÀNG
 • cover ALL INTENSIVE CARE
 • Khám chữa bệnh
 • chuyên khoa sâu
 • www.vigorhealth.com.vn
 • 102A Trương Định, Phường 9 Quận 3, TpHCM
 • Tổng đài: 1900 1856
 • Tel: (028) 3931 2889 - (028) 3911 5315
 • Top